Acer D2D Erecovery 101

คำเตือน: ขั้นแรกให้สำรองระบบของคุณก่อนดำเนินการใด ๆ ที่เป็นอันตรายการดำเนินการบางอย่างต่อไปนี้อาจทำให้ข้อมูลสูญหาย การเปลี่ยนแปลงใด ๆ และ / หรือความเสียหายต่อแล็ปท็อปของคุณอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของคุณ

อย่างที่คุณทราบแล้วว่าแล็ปท็อปและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Acer กลายเป็นฮาร์ดไดรฟ์สำหรับ PQservice สำหรับ Acer โดยทั่วไประบบนี้จะเริ่มทำงานในขณะที่กด ALT + F10 พร้อมกัน แต่บางครั้งก็ไม่ได้ผล

มีปัญหาอะไร เปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ในระหว่างการบูต กด F2 เพื่อเข้าสู่เมนู Bios และเปลี่ยนการตั้งค่าจากนั้นรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์จากนั้นกด ALT + F10 เมื่อเริ่มต้นคอมพิวเตอร์

หมายเหตุ: โซลูชันจะใช้เวลาสูงสุด คำแนะนำโดย Max Max ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนเว็บไซต์ของฉัน "แต่ฉันอยากจะพูดถึงวิธีการที่ฉันทำมันเพราะมันเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยได้รับการกล่าวถึงบนอินเทอร์เน็ตทุกวิธีในการปรับปรุงรุ่น D2D Alt + f10 เป็นที่รู้จักและฉลาด แต่พวกเขาทั้งหมดลืมที่จะพูดสิ่งพื้นฐาน:

ก่อน ต้องสร้างใหม่ด้วยพาร์ทิชันว่าง A D: Acerdata FAT32 ที่ว่างเปล่า ซึ่งเกือบทุกคนจะล้างสาเหตุโดยปกติจะว่างเปล่า มันเพิ่งเกิดขึ้นทุกอย่างดีและการกู้คืนทำงานได้อย่างสมบูรณ์

B ปัญหาทั่วไปเกี่ยวกับ Acer Master Boot Record คือสามารถแทนที่ได้ด้วยความเสียหายหรือ MBRs อื่น ๆ ของระบบ "Acer MBR สามารถติดตั้งใหม่, ถ้าพาร์ติชัน PQservice มีอยู่หรือถ้าคุณมีสิทธิ์เข้าถึงไฟล์ที่ต้องการ

FIRST

ระบบ Windows FAT32 คือค่าตารางพาร์ติชันสำหรับ OC หรือ OB ไฟล์ระบบ FAT32 ที่สามารถติดตั้งได้และ 12 หรือ 1B สำหรับพาร์ติชัน FAT32 ที่ซ่อนไว้สำหรับ NTFS ตารางพาร์ติชันที่รู้จักจะมีค่าเป็น O7 สำหรับระบบไฟล์ NTFS ที่สามารถติดตั้งได้และ 27 สำหรับพาร์ติชัน NTFS ที่ซ่อน NT ของ Acer:

1. ไปที่ bios และปิดใช้งานตัวเลือกการกู้คืน D2D

ดาวน์โหลด partedit32

3. ระบุขนาดของพาร์ติชัน PQservice (กล่องข้อมูลที่ด้านล่างของหน้าต่างพาร์ทิชัน) ที่เล็กพาร์ เกี่ยวกับ 4-9 Go เมื่อคุณเปลี่ยนพาร์ทิชันชนิด 0C (FAT32) หรือ 07 (NTFS) และบันทึกไว้ รีสตาร์ทระบบและไปที่พาร์ติชัน PQservice

ค้นหาไฟล์สองไฟล์:

mbrwrdos.exe

rtmbr.bin

(ชื่อของไฟล์สองไฟล์อาจแตกต่างกันในบางครั้ง)

เมื่อ localizing หน้าต่างบรรทัดคำสั่งเป็นผู้ดูแลระบบและพิมพ์ "mbrwrdos.exe install rtmbr.bin" ให้ติดตั้ง Acer MBR ปิดบรรทัดคำสั่งรีสตาร์ทแล็ปท็อปและรีเซ็ต D2D ใน BIOS ตอนนี้ ALT + F10 ต้องทำงานร่วมกับ Acer Erecovery และรันเมื่อแล็ปท็อปเริ่มทำงาน

SECOND

คนที่พยายามทำตามวิธีแรก แต่ไม่พบไฟล์ 2 คืนพาร์ติชัน

ใช้ partedit32 เพื่อหาพาร์ติชัน pqservice (aspire 5920g มากกว่า 9 gb partition)

ตั้งชนิดพาร์ติชันเป็น 07 (ติดตั้ง NTFS) รีสตาร์ทระบบ

เพื่อจัดการคอมพิวเตอร์ Windows และเลือกพาร์ติชัน PQservice ให้ใช้งานได้จากนั้นเริ่มต้นใหม่

Voila !!

ไม่ทำงานบน Windows

ดาวน์โหลด Ultimate Boot CD (UBCD) ในเมนู:

เครื่องมือ System File

ไม่สามารถใช้งานได้กับ Windows

ผู้จัดการ

– อะไร GAG ทำงานได้ดี แต่โปรแกรมบูตอื่น ๆ สามารถเลือกที่จะรู้จักชนิดของ PQservice (ซ่อนไว้)

เพียงแค่ติดตั้งบูตโหลดและเริ่ม PQservice เพื่อเริ่มต้นกระบวนการกู้คืนของ Erecovery

C ปัญหาล่าสุด: แทนที่ฮาร์ดไดรฟ์ (ในกรณีนี้ PQservice ไม่มีอยู่แล้ว) หรือพาร์ติชันถูกลบหรือเสียหาย การแก้ปัญหา: ฉันหวังว่า Acer Recovery CD / DVD จะถูกเผาไหม้เมื่อได้รับการถามเป็นครั้งแรกเพราะถ้าคุณไม่ได้สำรองแล็ปท็อปจากแล็ปท็อปก่อนทำแผ่นดิสก์ Acer Erecovery ไม่สามารถใช้งานได้

ให้คำสุดท้ายนี้กับ Max:

"ปัญหาถูกเรียงตามอลัน และคุณมีสิทธิ์ที่จะมีไดรฟ์ภายนอกสำหรับการสำรองข้อมูลทั้งหมดนี้สำคัญ ใช่ฉันมีและบันทึกข้อมูลไว้ก่อนที่จะเริ่มต้น … »

Source by Alan Bradock

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *